Đông trùng hạ thảo Việt Nam ngày càng phổ biến và nhận được lòng tin của người tiêu dùng bởi giá thành chỉ rẻ bằng 1/10 so với loại Tây Tạng quý hiếm đắt đỏ. Thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nguồn cung cấp đông trùng hạ thảo. Trong đó, công ty Thiên Dược là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo được sản xuất từ các nước như Hàn Quốc và Việt Nam. Vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một vài thông tin liên quan đến Đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Sơ lược về Đông trùng hạ thảo

“Đông trùng hạ thảo” là tên gọi thể hiện chu kỳ sinh trưởng của loài sinh vật kỳ lạ: mùa đông là con sâu, mùa hè là cây cỏ. Đó là sự kết hợp cộng sinh giữa nấm Cordyceps Sinensis (Berk.) Sacc. với ấu trùng của loài bướm đêm Hepialus. Mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm phát tán rồi bị nhiễm nấm. Nấm hút hết dưỡng chất trong sâu khiến sâu chết. Đến mùa hè, nấm phát triển và trồi lên mặt đất. Sự kết hợp kỳ diệu này đã đem đến cho nấm Cordyceps sinensis hàng trăm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo mang gene nấm Cordyceps Sinensis chỉ có ở những vùng núi cao trên 4.000 m so với mặt nước biển như Nepal, Tây Tạng, dãy Himalaya, một số vùng của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam... Cách đây hàng nghìn năm, người Trung Quốc và một số nước phương Đông đã biết sử dụng đông trùng hạ thảo, cho rằng đây là loại dược liệu quý nhất trong các loại thảo dược, có tác dụng bổ dưỡng và chữa trị được nhiều bệnh. 
Đông trùng hạ thảo việt nam
 Theo báo VnExpress, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, cho biết nhiều nghiên cứu y học và dược học đã chứng minh đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis cócông dụng tốt cho sức khỏe. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp chống lại tác hại của tân dược đối với thận, bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu, chống lại sự suy thoái thận, hạ huyết áp ở người cao huyết áp, chống thiếu máu cơ tim, tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu. Đông trùng hạ thảo còn tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch, cường dương và chống liệt dương...

Nguồn gốc trùng thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ vùng núi cao Tây Tạng – Trung Quốc. Loại thảo dược tự nhiên này cực kỳ quý hiếm nên để mua được mọi người phải bỏ ra một số tiền lớn, khoảng 1 tỷ đồng/kg trùng thảo tự nhiên. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ này không làm cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giảm đi, trái lại nó còn gia tăng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, tại Việt Nam có nhiều đơn vị tiến hành nuôi trồng đông trùng hạ thảo, kết quả ghi nhận được đánh giá cao. Phần lớn các đơn vị nuôi trồng trùng thảo hiện nay chủ yếu thực hiện tại phòng thí nghiệm, dưới sự hỗ trợ của máy móc, kỹ thuật hiện đại tạo ra môi trường sống tương tự như ở cao nguyên Tây Tạng và sản sinh dược chất quý hiếm. 
Trùng thảo nuôi trồng tại Việt Nam tồn tại dưới hai hình thái là sợi nấm (quả thể) và nguyên con ký chủ nhộng tằm. Mỗi loại sẽ có quy trình nuôi trồng, hàm lượng dinh dưỡng và giá thành khác nhau.
Đông trùng hạ thảo việt nam

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sau một quá trình tìm tòi và nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu Việt Nam đã đưa ra quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong phòng thí nghiệm đạt được hiệu quả cao. Với những cơ sở sản xuất hàng đầu, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng quy trình nuôi này:

Bước 1: Nuôi sợi đông trùng hạ thảo

Nhân giống và cấy vào bình dưỡng chất
Chuyển mô cấy vào phòng có điều kiện thích hợp : Phòng tối, độ ẩm cao từ 75 – 80%, nhiệt độ mát từ 18 – 20 độ C
Đậy kín bình dưỡng chất để tiến hành ủ kín. Giữ trong 10 – 12 ngày, khi nấm đã phát triển, sợi dài và kín bề mặt là đã đạt yêu cầu của bước 1

Bước 2: Tạo quả thể

Chuyển sợi nấm đã phát triển từ phòng tối ra phòng sáng để kích thích nấm sinh trưởng tạo quả thể. Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, giống với bước 1 để nấm có thể phát triển tốt nhất
Kiểm soát không khí lưu thông một cách khắt khe. Yêu cầu mở cửa phòng 30 phút mỗi ngày vào sáng và tối. bổ sung ánh sáng cường độ 1000 Lux trong 12 tiếng để nấm phát triển tốt nhất
Thời gian bước này kéo dài có thể tới nửa tháng, khi nấm đã cao từ 3 – 5 cm trên bề mặt quả thể
Đông trùng hạ thảo việt nam

Bước 3: Nuôi quả thể phát triển thành cây

Giai đoạn nuôi quả thể thành cây không có nhiều thay đổi so với các giai đoạn trước. Tuy nhiên cần chú ý điều chỉnh độ ẩm tăng thêm 5% và giảm cường độ ánh sáng xuống còn 700Lux
Thường xuyên kiểm tra và theo dõi quá trình sinh trưởng của nấm
Sau 2 tháng thì nếu như nấm đạt được các yêu cầu trở thành bào tử nấm và mọc dài ra, sẽ được chuyển sang bước 4

Bước 4: Thu hoạch

Thông thường, để đến được bước thu hoạch này, nấm đông trùng hạ thảo cần ít nhất là 3 tháng để phát triển hoàn thiện. Lúc này, nấm sẽ bắt đầu chuyển màu sang màu vàng, càng về phần ngọn thì màu sẽ càng sẫm hơn.
Lúc này, tùy vào mong muốn để tươi, hay khô mà các chuyên gia sẽ có cách chế biến và bảo quản tương ứng.
Trên thị trường, hầu hết các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam đều tuân theo 4 bước của quy trình nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Chính vì áp dụng một cách máy móc như vậy, nên dược chất thấp hơn rất nhiều so với tự nhiên.

Lý do nên lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Nguồn gốc rõ ràng: 

Để có thể trở thành một thương hiệu tên tuổi, các đơn vị sản xuất đông trùng hạ thảo này phải được cấp giấy phép hoạt động cũng như các chứng nhận quan trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm thì mới có thể đi vào hoạt động và tiến hành sản xuất sản phẩm.

Giá thành phải chăng: 

So với những sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam sẽ có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt Nam hơn
Đông trùng hạ thảo việt nam

Đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng: 

Đông trùng hạ thảo Việt Nam bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm - có thể đạt đến hơn 90% hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo tự nhiên, giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng.

Tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt: 

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn vệ sinh tối đa cho sản phẩm của mình, nhờ đó mới có thể sản xuất ra những sản phẩm với chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo có tại Thiên Dược

Thông thường chúng được phân loại vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào từng tiêu chí nhất định. Dưới đây là một số loại ĐTHT cơ bản:

1. TIỂU ÁP VƯƠNG

Nhờ bảng thành phần độc quyền và đột phá, Nano Đông trùng hạ thảo Tiểu Áp Vương được nhiều bác sĩ, chuyên gia nhận định là giải pháp hỗ trợ tối ưu dành cho người bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
Đông trùng hạ thảo việt nam
 • Chiết xuất bằng lăng: Chứa hoạt chất acid corosolic hỗ trợ giảm đường huyết, tăng độ nhạy insulin, tăng cường khả năng sử dụng glucose của tế bào.
 • Nano Đông trùng hạ thảo: Chứa hoạt chất Adenosine giúp hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, hạ huyết áp, hạ mỡ máu. Qua đó, bảo vệ hệ tim mạch và hạn chế các biến chứng tim mạch ở người tiểu đường.
 • Curcumin: Giúp hỗ trợ làm giảm nồng độ Glucose và Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.
 • Tam thất: Có lợi cho sức khỏe tim mạch nhờ khả năng cải thiện tuần hoàn máu, bổ máu, giảm mỡ máu, giảm xơ vữa động mạch.
 • Đan sâm: Hỗ trợ giảm Cholesterol và triglycerid máu, ức chế hình thành cục máu đông, hạ huyết áp, giảm triglycerid máu.
 • Chiết xuất Việt quất: Giúp hạ Cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch, điều hòa đường huyết, cải thiện độ nhạy Insulin.

2. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO YẾN SÂM NGỌC LINH

Công dụng của nước Đông trùng hạ thảo Yến Sâm Ngọc Linh
Đông trùng hạ thảo việt nam
 • Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
 • Làm đẹp da.
 • Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa.
 • Tăng cường trao đổi chất, giảm mỡ thừa.

3. VIÊN NANG NANO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Nano Đông Trùng Hạ Thảo là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ nano hoạt hóa đông trùng hạ thảo tại Việt Nam.
Sản phẩm duy nhất đồng thời hỗ trợ bổ GAN bổ THẬN bổ PHỔI , đồng thời tăng cường sức đề kháng,hạn chế quá trình lão hóa.
Đông trùng hạ thảo việt nam

4. TRÀ THẢO MỘC VƯƠNG

Công dụng của trà Đông trùng hạ thảo Thảo Mộc Vương
 • Nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
 • Hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giải độc gan, làm mát gan
 • Kích thích ăn uống ngon miệng, cải thiện giấc ngủ.

Đông trùng hạ thảo việt nam

5. NƯỚC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NANOWA

Những công dụng tuyệt vời của nước Nanowa Đông trùng hạ thảo
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bồi bổ toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần thì nước uống Nanowa Đông trùng hạ thảo là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sản phẩm có những công dụng sau:
Đông trùng hạ thảo việt nam
 • Bồi bổ cơ thể, phục hồi thể lực.
 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
 • Kích thích ăn uống ngon miệng.
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Bổ phế, giảm ho, tiêu đờm.

Thiên Dược – Địa chỉ cung cấp sản phẩm Đông trùng chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp các sản phẩm Đông trùng hạ thảo, chúng tôi tự tin khi khẳng định uy tin và chất lượng tuyệt vời của các sản phẩm được bày bán. Không chỉ cung cấp Đông trùng nguyên bản, chúng tôi còn sản xuất và cung cấp nhiều dòng sản phẩm chế biến từ Đông trùng. Liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng cũng như được cung cấp thêm các thông tin liên quan. Sự quan tâm của các bạn là một niềm vinh hạnh với chúng tôi.
0.0 Đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá